อัพเดทข่าวสารและสาระความรู้ต่างๆ

News & Blogs

ข่าวสารและสาระความรู้ล่าสุด

ขั้นตอนการสมัครสอบเข้านักเรียนนายร้อยตำรวจ

พี่โจ๊กนำขั้นตอนการสมัครออนไลน์เข้าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจโดยรายละเอียดมีขั้นตอนดังนี้นะครับ เข้าไปที่ สมัครเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ แล้วเลือกหลักสูตรที่ต้องการสมัคร และเข้าไปกรอกใบสมัคร โดยดูรายละเอียดของรูปถ่ายที่ถูกต้องเพื่อที่จะใช้แนบในใบสมัครออนไลน์ ข้อควรระวังในการกรอกใบสมัครออนไลน์ ผู้สมัครสามารถสมัครได้ “เพียงครั้งเดียว” ชื่อ และนามสกุล ที่ท่านกรอกลงใน “ใบสมัครออนไลน์” จะต้องเป็นชื่อและนามสกุลที่ตรงกับบัตรประจำตัวประชาชน กรุณาตรวจสอบเลขที่บัตรประจำตัวประชาชนของท่านให้ถูกต้อง เนื่องจากเลขที่บัตรประจำตัวประชาชนของท่านจะใช้เป็นเลขที่อ้างอิงตลอดการสอบ การกรอกข้อมูลในใบสมัคร

อ่านเพิ่มเติม »

เคล็ดลับการแก้ไขปัญหาด้านสายตา

วันนี้พี่โจ๊กจะมาแนะนำวิธีการที่จะทำให้ผู้มีสายตาผิดปกติ สามารถมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นนะครับ โดยทั่วไปใช้วิธีการแก้ไขกำลังการรวมแสง หลักการใหญ่ๆ คือ ลดกำลังการรวมแสงของตาลงในผู้ที่มีสายตาสั้น และเพิ่มกำลังการรวมแสงของตาในผู้ที่มีสายตายาวโดยกำเนิด โดยปัจจุบันนี้ประชาชนทั่วไปก็สามารถเลือกใช้การแก้ปัญหาทางด้านสายตาได้หลายวิธี แต่วิธีที่เหมาะสมสำหรับนำไปใช้สอบโรงเรียนทหารและตำรวจก็คือ วิธีที่ 3 และ วิธีที่ 4 ที่จะช่วยให้น้องๆสามารถผ่านการตรวจร่างกายสำหรับน้องๆที่ปัญหาทั้งสายตาสั้นและสายตายาว

อ่านเพิ่มเติม »

อ่านยังไงให้จำแม่น

8 เคล็ดลับอ่านหนังสือยังไงให้จำเร็วและแม่น เพื่อนๆ หลายคนมีปัญหากับการอ่านหนังสือสอบกันเป็นจำนวนมากที่เดียว ไม่มีสมาธิบ้าง ไม่รู้จักเริ่มต้นอ่านตรงไหน โฟกัสจุดไหนดี วันนี้มี เคล็ดลับอ่านหนังสือยังไงให้จำเร็วและแม่น มาฝากกันคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ^^ อ่านหน้าสรุปก่อน อ่านตอนจบก่อนเลย

อ่านเพิ่มเติม »

ปวดหัวแบบไหน อันตราย! ควรพบแพทย์

พาราเซตามอล แอสไพริน และกลุ่มยาแก้ปวดต่างๆ เป็นที่คุ้นเคยกับคนไทยมาก เพราะไม่ว่าจะปวดหัวแบบไหน มีไข้ไม่สบาย หรือเครียดสะสมจากการทำงาน คนไทยก็คว้ายาใส่ปากทานกันได้ง่ายๆ แต่อาการปวดหัวไม่ได้หายกันได้ง่ายๆ แบบนั้นเสมอไป เพราะอาการปวดหัวอาจเป็นสัญญาณเบื้องต้นของโรคร้ายอันตรายหลายอย่างที่น่ากลัวกว่าที่คุณคิด ปวดหัวไม่เหมือนเดิม เราสามารถสังเกตอาการปวดหัวของเราในแต่ละครั้งได้ว่ามีอาการเหมือนเดิมหรือไม่ ถ้าปกติมักจะปวดหัวตุบๆ ตรงช่วงกลางหน้าผากอยู่บ่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม »

นักวิทยาศาสตรแนะนำวิธิเอาชนะความง่วง

เช้านี้ หาวกันไปกี่หาวแล้วเอ่ย?      ความง่วงเป็นปัญหาของหลายๆคน บางทีตื่นเช้าเกินไปทำให้ง่วงนอน ทำงานอยู่ห้องแอร์เย็นๆจนตาจะปิด หรือ อาจารย์บรรยายนานจนน่าเบื่อทำให้รู้สึกง่วงนอน แถมในสมัยนี้คนก็ชอบเข้านอนกันดึกด้วย เลยทำให้เกิดความง่วงกันเยอะ วันนี้ได้นำวิธีที่นักวิทยาศาสตร์แนะนำเพื่อเอาชนะ “ความง่วง” มาฝากกัน 1. อาบน้ำร้อนสลับกับน้ำเย็น

อ่านเพิ่มเติม »

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.